Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
chieu doi do voi vang mi dem xuan chi pheo hich tuong si truyen kieu
05-09-2018, 02:23 AM
Post: #1
chieu doi do voi vang mi dem xuan chi pheo hich tuong si truyen kieu
dựa vào các văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò 
cảm nhận bài vội vàng 
cảm nhận về hình ảnh nhân vật mị trong đêm xuân ở hồng ngài từ đó liên hệ với nhân vật chí phèo 
dựa vào các văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người lãnh đạo anh minh như lí công uẩn và trần quốc tuấn đối với vận mệnh đất nước 
thuyết minh về nguyễn du và truyện kiều
 

dựa vào các văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò 
cảm nhận bài vội vàng 

khai mạc đoạn thơ, thi sĩ đã ghi lại cụ thể tâm cảnh của nàng: “Nỗi mình thêm tức nỗi nhà” ngừng thi côngĐây là nỗi đau uất hận cao độ bởi hoàn cảnh gia đình nàng bị chia li tan tác, cha và em bị đánh đập mọi rợ, không chỉ vậy còn với nỗi niềm riêng của nàng. chiếc “nỗi mình” mà thơ đề cập là tình yêu của nàng dành cho Kim Trọng. Mối ngọn ngành tinh khiết đang toả sắc lên hương. Giờ đây vì tình cảnh gia đình nàng phải chia li.hai nỗi niềm chồng chất đè nặng lên tâm tư nàng, khiến nàng càng chua xót.

– do đó trong khoảng trong phòng bước ra, giáp mặt sở hữu MGS trong lễ “vấn danh” mỗi bước đi của nàng chứa đầy tâm cảnh “thềm hoa một bước lệ hoa mấy hàng” à với cách thức biểu hiện mang tính chất ước lệ: thềm hoa, lệ hoa, câu thơ vừa với giá trị gợi hình, vừa với trị giá gợi cảm. Trước mắt người đọc hiện ra khuôn mặt thấm đầy nước mắt, các giọt nước mắt tủi phận, vừa thương cho mình, vừa thương cho cha và em, vừa căm tức cuộc thế éo le đã đổ ập tai hoạ xuống gia đình nàng.
– chẳng những vậy tâm cảnh nàng lúc này còn là sự e ngại, ngượng ngùng: “ngại ngùng dín gió e sương – nhìn hoa bóng thẹn trông gương mặt dày”.

Là một thiếu nữ sinh ra và lớn lên trong gia đình gia giáo, sống trong cảnh “êm đềm trướng rủ màn che”. vậy mà giờ sắc tài của nàng phải ưng ý để cho người ta xem xét, vạch vòi, thử, ép. Nàng khôn xiết tủi hổ, e thẹn. Nhìn hoa mà thẹn sở hữu hoa, trông thấy gương mà như cảm thấy da mặt mình dày lên. Điều ngừng thi côngĐây thể hiện nàng đã ý thức rất rõ về nhân phẩm của mình nhưng vì hoàn cảnh gia đình, sự sống của cha và em, nàng đành bằng lòng, hình ảnh nàng lúc này giống cái bóng lặng câm nhoè dần trước ánh sáng của đồng tiền: “Mối càng vén tóc bắt tay”. dung nhan “nghiêng nước nghiêng thành”, vẻ tươi tắn như hoa Hải đường mơn mởn giờ như món hàng cho mụ mối vén tóc bắt tay, co kéo, chào mời, nâng lên hạ xuống. do vậy tâm cảnh nàng: “Nét buồn như cúc điệu gầy như mai”. với bút pháp so sánh và hình ảnh ước lệ, nhưng người đọc vẫn nhận rõ tâm trạng nàng lúc này, ngừng thi côngĐây là nỗi buồn, tủi hận xót xa. Hình ảnh nàng chỉ là bông hoa cúc úa tàn, chỉ là cành mai gầy giữa gông bão của cuộc đời.

[Image: truyen-kieu-1-e1517213618745.jpg]

chuẩn y việc mô tả tam trạng nàng Kiều, đoạn thơ đã phản ánh một hiện thực to của lịch sử khi chậm tiến độ, các người phụ nữ trong phố hội phong kiến đã trở thành 1 thứ hàng hoá. những tên như kẻ bán tơ vu vạ, tên qua xử kiện bất chấp công lí, tên buôn người bất lương tâm, và sức mạnh của đồng bạc đã gây ra bất hạnh ấy cho người phụ nữ. nhà thơ đã lên án, phê phán những kẻ tàn nhẫn Đó, song song mô tả niềm xót đau mang nàng kiều. nhà thơ đã cùng cảm thông san sẻ. ví như trước ông từng trân trọng tài sắc của nàng bao lăm ngày giờ ông càng đau xót cho sắc tài bị ô nhục, do đó đây chính là tiếng kêu cứu của nhà thơ bênh vực quyền sống cho người nữ giới. Đoạn thơ cũng như toàn tác phẩm vừa với giá trị hiện thực, vừa với trị giá nhân đạo sâu sắcChỉ mang 2 câu thơ nhưng biết bao chua xót và dằn vặt, biết bao nước mắt và đớn đau. trong khoảng “cậy” được đặt lên đầu câu diễn đạt tình cảnh ngặt nghèo, khó thưa, khó gửi của Thúy Kiều. Vốn dĩ Thúy Kiều là chi, sẽ không mang chuyện “thưa”, “lạy” Thúy Vân bất cứ việc gì; nhưng trong hoàn cảnh này, nàng đã phải khiến các việc tưởng chừng như nghịch lý như vậy. Mối duyên sở hữu chàng Kim là mối duyên trời cho, nhưng căn số của Thúy Kiều giờ nổi trôi, bấp bênh, nàng ko muốn phụ chàng, nên đã muốn cậy nhờ em gái nối tiếp mối duyên dở dang đấy. Câu thơ như cứa vào lòng người đọc nỗi chua xót cơ cực. trong khoảng “cậy” là điểm thu hút, là sự thành công về mặt tiếng nói của Nguyễn Du.Đến đây thì người đọc đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của trong khoảng ‘cậy”, nó ko còn là nhờ nữa mà sở hữu thuộc tính ép buôc, bắt buộc phải làm. Thúy Kiều hiểu được hoàn cảnh, hiểu được nỗi đau của bản thân mình. Nàng đã hi sinh chữ tình vì chữ hiếu, quyết phụ chàng Kim, chứ chẳng thể phụ bố mẹ. 1 người con gái yếu đuối, mỏng sở hữu nhưng hết mực hiếu thảo. “Gánh tương tư” đã đứt gánh, mối duyên đã vỡ lẽ, nhưng Kiều không muốn chàng Kim đau lòng, nàng chỉ mong Thúy Vân sở hữu thể nối lại mối duyên này. mặc dầu “trao duyên” cho em gái nhưng lòng nàng đau như cắt. các hứa hẹn ước, các mong chờ, các kỉ niệm cứ như xát muối vào trong trái tim người con gái mỏng manh đó.

Duyên phận là của trời cho, ko được cưỡng cầu và càng không nên cưỡng ép, nhờ vả. Thế nhưng Thúy Kiều trong đoạn trích “Trao duyên” (Truyện Kiều) của Nguyễn Du đã cho mình mẫu đặc quyền đị “nhờ”, “cậy” duyên tương tự. Tác fake đã Nhận định thành công tâm trạng chua xót, đầy đơn đau của Thúy Kiều khi phải trao mối duyên đầu với Kim Trọng cho em gái là Thúy Vân. 1 nghịch cảnh oái oăm, bất hạnh.

Đã gọi là duyên thì tới rất tình cờ, đi tìm cũng không được, duyên đến thì giữ, duyên đi thì buông tay. chậm tiến độ là duyên phận của mỗi người, mỗi thế cuộc khi gặp gỡ nhau. Trong tình ái thì chữ ‘duyên” này càng lớn lao và quan trọng. Nhưng Thúy Kiều trong đoạn trích “Trao duyên” đã phải có chữ duyên của mình gởi nhờ một người khác.

Sống trong phường hội phổ thông bất công, những người đáng lẽ ra phải được hưởng 1 cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn lại phải chọn lọc trục đường đi rộng rãi nước mắt. loại chết chẳng hề là chấm dứt đối sở hữu Kiều, vì nàng còn có nặng món nợ lớn có đời, với Kim Trọng. Thúy Kiều chỉ có thể bất lực có tình ái của mình, mong Kim Trọng mang thể hiểu được. Sự bế tắc và khổ đau trong lòng Thúy Kiều chừng như chồng chất và đè nén không thể thoát ra được. Nguyễn Du đã sử dụng các từ ngữ mang sát khí mạnh, cứa vào lòng người đọc 1 nỗi đau tận trái tim. Thương cho cô gái yếu đuối, có trái tim yêu thực tâm nhưng lại rơi vào bế tắc khốn cùng tương tự.

Đoạn trích “Trao duyên” thực thụ khiến người đọc ko kìm được cảm xúc khi mường tưởng thân phận và nỗi đau mà người con gái hiếu thảo đó phải gánh chịu. xã hội bất công, lòng người bạc bẽo đã đẩy những phận người rẻ cổ bé họng vào tuyến phố ko lối. Thúy Kiều và mối tình đứt gánh đó là minh chứng cho điều chậm tiến độ.

cảm nhận về hình ảnh nhân vật mị trong đêm xuân ở hồng ngài từ đó liên hệ với nhân vật chí phèo 
dựa vào các văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người lãnh đạo anh minh như lí công uẩn và trần quốc tuấn đối với vận mệnh đất nước 
thuyết minh về nguyễn du và truyện kiều 

[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-tho-day-thon-vi-da/]phân tích đây thôn vĩ dạ[/url]
[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-dai-cao-binh-ngo/]phân tích bình ngô đại cáo[/url]
Visit this user's website Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


Possibly Related Threads...
Thread: Author Replies: Views: Last Post
  voi vang chiec luoc nga mi dem xuan chi pheo dan ba chai chieu doi do haigiacmo06 1 610 07-18-2018 06:00 AM
Last Post: panistefanin
  anh chi hay phan tich tu tuong dat nuoc cua nhan dan trong dat nuoc haigiacmo06 0 421 05-21-2018 03:47 AM
Last Post: haigiacmo06
  mi voi vang song dan ba chai thuyen xa ta truong em nhan vat phung haigiacmo06 0 429 05-07-2018 02:45 AM
Last Post: haigiacmo06
  chinh phu chieu toi hoc va hanh an toan gio thong moi truong haigiacmo06 0 434 05-04-2018 09:52 PM
Last Post: haigiacmo06

Forum Jump: