Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
voi vang chiec luoc nga mi dem xuan chi pheo dan ba chai chieu doi do
05-09-2018, 09:28 PM
Post: #1
voi vang chiec luoc nga mi dem xuan chi pheo dan ba chai chieu doi do
phân tích vội vàng khổ 2 
tóm tắt chiếc lược ngà 
cảm nhận về hình ảnh nhân vật mị trong đêm xuân ở hồng ngài từ đó liên hệ với nhân vật chí phèo 
phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài 
dựa vào văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ 


phân tích vội vàng khổ 2 
tóm tắt chiếc lược ngà 

Nguyễn quang Sáng là 1 trong các nhà văn chuyên viết về cuộc sống và con người Nam Bộ trong 2 cuộc kháng chiến chông Pháp, chống Mĩ cũng như trong hoà bình.
Truyện ngắn cái lược ngà được viết năm 1966 (khi tác nhái hoạt động ở chiến trường Nam Bộ) và được đưa vào tập truyện cùng tôn.
Truyện biểu thị thật cảm động tình cha con sâu nặng và cao đẹp trong cảnh ngộ oái oăm của chiến tranh.
Ông Sáu là một trong những nhân vật chính của tác phẩm. Ông với phổ biến phẩm chất cao đẹp. Phân tích nhân vật này, chúng ta sẽ thấy được vẻ đẹp của người cừu sĩ, người cha trong cuộc kháng chiến chông Mĩ.

Thân bài
tình cảnh xuất thân của nhân vật
Ông Sáu là 1 nông dân Nam Bộ. Ông tham gia hai cuộc kháng chiến chông Pháp và chống Mĩ.
Ông ra đi đánh giặc năm 1946 mãi tới năm 1954, ông mới được về thăm quê một vài ngày.
Ngày ông đi, đứa con gái của Ông mới một tuổi. lúc con gái lên 9, ông mới gặp lại con.

Sau năm 1954, ông Sáu ko quy tụ ra Bắc. Ông nhận nhiệm vụ ở lại miền Nam hoạt động bí ẩn.
cảnh ngộ của ông Sáu cũng chính là tình cảnh của biết bao người dân Nam Bộ trong chiến tranh. Chiến tranh gây ra biết bao cảnh chia lìa. các người dân cần lao bình thường đã sẵn sàng xa gia đình, quê hương để phát xuất tham gia kháng chiến.

[Image: chiec-luoc-nga-3-e1516160592583.jpg]

Ông Sáu là người sở hữu tình ái quê hương, quốc gia
Yêu quê hương, quốc gia, ông sẵn sàng xa gia đình ra đi cừu đấu để kiểm soát an ninh quê hương.
tình ái quê hương đất nước đã giúp ông vượt qua những năm tháng gian khổ, thiếu thôn: trong các ngày ở rừng, ở khư căn cứ, bị giặc khủng bố liên miên, ông đã cùng đồng đội phải ăn bắp, ăn mì thay cơm… mẫu chết phong bế. Đạn bom của quân thù ko biết sẽ cướp đi mạng sông của mọi người bất kì khi nào, ông vẫn luôn kề vai sát cánh cùng đồng đội trong đương đầu.
Ong đã hi sinh vì quê hương, quốc gia trong một trận càn lớn của quân Mĩ – nguy.
Điều chậm tiến độ cho thấy, ông Sáu cũng như hàng triệu rán sĩ, đồng bào ta sẵn sàng đấu tranh, sẵn sàng hi sinh vì quê hương, vì quốc gia.
Ông Sáu là người mang tình yêu con thiết tha
Tình cảm sâu nặng của ông Sáu đối mang con được diễn đạt rõ nét qua lần ông về thăm nhà và khi ông ở trong rừng tại khu căn cứ.
* ái tình của ông Sáu đối mang con trong những ngày ông về thăm quê.
tình yêu con thiết tha thể hiện qua tâm cảnh, hành động của ông Sáu khi ông được về thăm nhà: tới khi dược về, mẫu tình người cha cứ nôn nao trong người anh; không thể chờ xuồng cập lại bến, anh nhún mình chân nhảy thót lẽn, xô cái xuồng tạt ra; Anh bước vội vàng sở hữu các bước dài, rồi giới hạn lại kêu to: Thu! Con. Giọng lặp bặp run run: ba đây con!.
Phải là người yêu con, nhớ con tha thiết, ông Sáu mới với tâm cảnh, hành động và những lời đề cập tương tự.
tình ái con thiết tha diễn đạt qua các ngày ông ở nhà, và ngày ông lên đường.
+ Ông Sáu luôn tậu cách thức gần gũi con: Suốt ngày anh chẳng đi đâu xa, khi nào củng vỗ về con.
+ Trước khi đi anh muốn ấp ủ con, hôn con, nhưng dường như lại sợ nó giẫy lên lại bỏ chạy, nên anh chí đứng nhìn nó. Anh nhìn nó với đôi mắt trìu mến lẫn rầu rĩ.
+ lúc con gái ôm chặt lấy anh, không ghìm được xúc động và không muốn cho con thấy mình khóc, anh Sáu 1 tay ấp ôm con, một tay rút khăn lau nước mắt, rồi hôn lên mái tóc con.
Còn gì cảm động hơn lúc khi con gái trông thấy ông thì lại là lúc 2 cha con phải chia tay. có lẽ bạn đọc sẽ không bao giờ quên cảnh chia tay đặc thù Đó.
* ái tình con tha thiết của ông Sáu biểu thị sâu sắc lúc ông ở căn cứ.
các ngày ở rừng khu căn cứ khi nhớ con, anh cứ hối sao mình lại đánh con. Nỗi khổ tâm chậm triển khai cứ giày vò anh.
khi mang được mảnh ngà voi, anh hơ hải chạy về, tay cầm khúc ngà đưa lên khoe sở hữu tôi. Mặt anh hớn hở như một dứa trẻ được quà. Bằng tình yêu thương của người cha, ông Sáu đã từng ngày từng ngày ngồi cưa mảnh ngà thành 1 dòng lược dài độ hơn một tấc. Trôn sông lưng lược sở hữu khắc một hàng chữ nhỏ mà anh đã gò lưng, tẳn mẳn khắc từng nét: Yêu nhớ tặng Thu con của ba. các đèm nhớ con, anh lấy cây lược ra ngắm nghía rồi mài lên tóc cho cây lược thèm bóng, thêm mượt. có cây lược, anh càng mong gặp lại con. loại lược ngà đã trở nên vật quý giá thiêng liêng có ông Sáu. Nó khiến dịu đi nỗi ân hận và đựng đựng bao nhiêu tình cảm yêu mến, nhớ thương trông mong của người cha đôi có đứa con xa cách… nhưng rồi, 1 tình cảnh đau thương đã tới có cha con ông Sáu: Ông đã hi sinh lúc chưa kịp trao vào tay con gái loại lược ngà. Trong giờ khắc rốt cuộc, ko còn dủ sức trăng trối lại diều gì, chừng như là chí sở hữu tình cha con là không thể chết dược, anh đưa tay vào túi, móc cây lược dưa cho tôi và nhìn tôi 1 hồi lâu.
“Chiếc lược ngà “ là truyện ngắn lý tưởng của nhà văn Nguyễn quang Sáng viết về tình cha – con và nỗi đau trong chiến tranh do quân giặc gieo rắc thời chống Mĩ. Ông Sáu là một trong các nhân vật trình bày sâu sắc chủ đề đó.
Ông Sáu, một dân cày Nam Bộ giàu lòng yêu nước đã tham gia 2 cuộc kháng chiến (đánh Pháp và đánh Mĩ), và đã gan dạ hi sinh. Ra đi đánh giặc trong khoảng năm 1946 mãi tới năm 1954, hòa bình lập lại, ông mới được về thăm quê một vài ngày. Ngày ra đi lính, đứa con gái bé bỏng thân yêu của ông mới lên 1 tuổi, ngày về thì con đã 8, 9 tuổi. mẫu khao khát của 1 người lính sau những năm dài vào sinh ra từ được trở lại quê hương, được gặp lại vợ con, được nghe con chứa tiếng gọi “ba” 1 tiếng cũng ko trọn vẹn! chậm triển khai là thảm kịch thời chiến tranh. khi chia tay vợ con lần thứ hai để bước vào một cuộc chiến đấu mới, ông mới được một giây lát hạnh phúc lúc đứa con gái ngây thơ “nhận ra” ba mình và kêu thét lên: “Ba… ba!”. Ông ôm ấp con “rút khăn lau nước mắt rồi hôn lên mái tóc con”. Ông Sáu đã ra đi với nỗi nhớ thương vợ con chẳng thể nào kể xiết. Bom đạn giặc đã khiến cho đổi thay hình hài ông. Vết thẹo dài trên má phải – vết thương chiến tranh – đã khiến đứa con gái thương yêu, bé bỏng ko nhìn thấy bóng vía người cha nữa! Ông đã ra đi, với theo hình ảnh vợ con, sở hữu lời hứa mang về cho,con gái loại lược cùng có nỗi ăn năn day dứt “sao mình lại đánh con” cứ giày vò ông mãi. Nỗi đau, nổi nhớ thương và mất mát… do quân giặc mang lại cho ông Sáu, cho bao người lính, cho bao bà mẹ, em thơ trên khắp mọi miền quốc gia ta sở hữu bao giờ nguôi! Sự hi sinh của thế hệ đi trước để làm nên độc lập, thống nhất, dân chủ, hòa bình là vô giá.

cảm nhận về hình ảnh nhân vật mị trong đêm xuân ở hồng ngài từ đó liên hệ với nhân vật chí phèo 
phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài 
dựa vào văn bản chiếu dời đô và hịch tướng sĩ 

[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-tho-day-thon-vi-da/]phân tích đây thôn vĩ dạ[/url]
[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-dai-cao-binh-ngo/]phân tích bình ngô đại cáo[/url]
Visit this user's website Find all posts by this user
Quote this message in a reply
07-18-2018, 06:00 AM
Post: #2
RE: voi vang chiec luoc nga mi dem xuan chi pheo dan ba chai chieu doi do
I would like to read about it anymore. Prompt, what literature to study?
192.168.l.l
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


Possibly Related Threads...
Thread: Author Replies: Views: Last Post
  chieu doi do voi vang mi dem xuan chi pheo hich tuong si truyen kieu haigiacmo06 0 431 05-09-2018 02:23 AM
Last Post: haigiacmo06
  mi voi vang song dan ba chai thuyen xa ta truong em nhan vat phung haigiacmo06 0 429 05-07-2018 02:45 AM
Last Post: haigiacmo06
  chinh phu chieu toi hoc va hanh an toan gio thong moi truong haigiacmo06 0 434 05-04-2018 09:52 PM
Last Post: haigiacmo06

Forum Jump: